Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động )

Cám ơn đã ủng hộ, vui lòng kiểm tra hộp tin nhắn của bạn trước khi off hoàn toàn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
NoteĐóng lại

Hướng dẫn cách làm bánh TiramitsuXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar[Thành viên] - Yatogami Tohka
♥ Princess ♥
♥ Princess ♥
Giới tính Giới tính : Nam
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Thiên Yết
Bài gửi Bài gửi : 651
Reputation Reputation : 8
Age Age : 28
#1

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn cách làm bánh Tiramitsu -Fri May 24, 2013 6:18 pm
Xem lý lịch thành viên

Bánh Tiramisu là loại bánh nổi tiếng của nước Ý
nhưng bạn cũng có thể tự tay làm nó để đãi cả nhà mà chẳng cần phải đi
đâu xa mua nó.

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh (các bạn có thể thay phần cốt bánh gato này bằng bánh champange)

- Bột mì: 90gr
- Đường: 100gr
- Bơ: 15gr

Phần mascarpone

- Mascarpone: 750 gam
- Rượu Ruhm: 90 ml
- Cà phê pha đậm đặc: 400 ml
- Kem whipping: 450 ml
- Đường: 90 gam
- Bột cacao đắng: đủ để rắc kín mặt bánh
- Khuôn đế rời

Cách làm:

Phần cốt bánh

Bước
1: Tách riêng lòng đỏ trứng, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho
lòng trắng nổi bông thì cho nốt chỗ đường còn lại vào đánh cùng. Đến khi
nhấc que đánh lên thấy lòng trắng định hình, bám vào que đánh và không
bị chảy xuống là đạt.



Bước 2: Cho tiếp lòng đỏ vào đánh
tan đều, sau đó dùng rây rây từng ít bột mì vào, trộn thật nhẹ nhàng,
tránh làm vỡ các bọt khí.



Bước 3: Khi hỗn hợp bột đã đồng
nhất thì làm nóng chảy bơ và trộn cùng hỗn hợp trên. Sau đó trút hỗn
hợp bột vào khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở 175oC rồi cho bánh vào
nướng trong thời gian khoảng 20 phút (tùy từng loại lò).



Thử
bánh chín bằng cách dùng tăm hoặc một mũi dao inox xăm thử vào chính
giữa bánh, nếu thấy tăm hoặc bề mặt dao khô, không có bột bám dính tức
là bánh đã chín, đợi bánh nguội dùng dao chia bánh thành 2 lớp mỏng.

Phần mascarpone

Bước
1: Hòa kem whipping với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp kem tươi vào
mascarpone. Lưu ý là đổ từng ít một, đổ đến đâu, khuấy đều, mịn đến đấy
rồi mới đổ tiếp.



Bước 2: Pha rượu với cà phê đậm đặc.



Bước 3: Đặt cốt bánh vào khuôn, dùng chổi phết hỗn hợp rượu cà phê lên mặt bánh. Kế đó phết hỗn hợp mascarpone lên trên.



Bước 4: Đặt lớp bánh tiếp theo, lại phết rượu cà phê rồi tiếp tục đến 1 lớp mascarpone, cho bánh vào tủ lạnh tầm 6 tiếng.



Bước 5: Lấy bánh ra rắc bột cacao phủ kín mặt bánh.



Các bạn có thể trang trí thêm ít bánh quế xung quanh cho thêm phần đẹp mắt.





Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chữ kí của Yatogami Tohka

Nice to meet you















" />" />




Hướng dẫn cách làm bánh Tiramitsu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động ) :: Magic Garden :: Cuộc sống muôn màu :: Vào bếp-