Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động )

Cám ơn đã ủng hộ, vui lòng kiểm tra hộp tin nhắn của bạn trước khi off hoàn toàn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
NoteĐóng lại

Hướng dẫn cách làm caramen (Flan)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar[Thành viên] - Yatogami Tohka
♥ Princess ♥
♥ Princess ♥
Giới tính Giới tính : Nam
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Thiên Yết
Bài gửi Bài gửi : 651
Reputation Reputation : 8
Age Age : 28
#1

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn cách làm caramen (Flan) -Fri May 24, 2013 6:22 pm
Xem lý lịch thành viên

1. Nguyên liệu:

- Một hộp sữa đặc ( có thể dùng sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng bạn sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị)

- 4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

- 3 thìa đường

Nguyên liệu chính

- Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy
cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một
bát k quá sâu nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramel ra đều
hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa
là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dùng khuôn nhựa
khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramel)


  • Đập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng
    bằng tay cho tới khi thành kem nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay
    sinh tố nên tớ highly recommend bạn làm bằng cách này, đảm bảo nhanh và
    nhàn hơn rất nhiều.
  • Đổ sữa vào máy say sinh tố. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 hộp nước nóng
    nữa vào để tráng hộp sữa luôn nhé ^^. Tráng hộp sữa sạch láng lại có
    thêm nước vừa đủ để cho máy sinh tố hoạt động hehe.

Nếu cho thêm 1.5 hộp nước nóng thì bánh mình làm sẽ đặc và thơm
mùi trứng sữa. Hôm nọ có một người bạn bảo là muốn ăn lỏng và mềm giống
ngoài hàng Than thật cơ. Vì thế mình thử cho thêm 1 lon sữa tươi
nữa vào hỗn hợp thì kết quả đạt được tuyệt vời! Giống hệt hàng than và
tớ tin chắc là chất lượng hơn ở ngoài hàng luôn ;)) hihi … Tuy nhiên,
chồng tớ và vài người khác lại nói là thích ăn theo công thức cũ hơn vì
thấy thơm hơn rất nhiều… Vậy là có 2 cách để cả nhà tự chọn theo ý thích
nhé :X


Các bước làm hỗn hợp kem trứng sữa


  • Sau đó cho vào xay chừng vài phút để cho hỗn hợp đều và bông lên.
    Bạn sẽ thấy một lớp bọt rất nhiều trên bề mặt, nhưng hãy để nguyên như
    vậy một lúc cho hết lớp bọt đó nhé. Nếu để bọt lẫn quá nhiều thì có thể
    sẽ dẫn tới bánh caramel bị rỗ đấy. Lần đầu tớ làm, vội vàng hấp tập hí
    hứng đổ hỗn hợp đó vào khuôn đem đi hấp luôn. Kết quả bánh caramel thành
    bánh bông lan lun : ((… Các bạn nhớ lưu ý nhé!

Bước 2: chưng nước hàng ( chính là caramel)


  • Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ
    thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái
    nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ
    bị đậm quá và lại khét nữa.

Cho 3 thìa đường để chưng nước hàng (caramel)


  • Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.


  • Ngay lúc còn đang nóng bạn đổ ra khuôn rồi tráng đều lớp đường thắng
    này ra khuôn nhé. Tráng đều, tráng đều hihi…. rồi chờ một lúc khi nguội
    là đường thắng sẽ tự đông lại. Vì thế, lúc còn đang nóng các bạn phải
    tráng đều khuôn ngay. Nếu có thời gian thì để tự nguội, còn k có thì các
    bạn chỉ cần cho tủ lạnh vài phút là ok rồi đấy ^^

Các bước để chưng nước hàng (Caramel)


  • Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.
  • Giờ các bạn chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào
    khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hàng (caramel) cứng lại rồi. Lưu ý là
    phải để lớp nước hàng (caramel) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng
    vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hàng
    này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các bạn đừng lo gì cả ^^…

Giờ thì đổ hỗn hợp trứng kem và khuôn đã tráng qua nước hàng rồi chuẩn bị hấp bánh nhé :D

Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào :D


  • Xong rồi đấy ^^, giờ các bạn cho lên bếp hấp cách thủy ở lửa nhỏ
    thôi nhé. Hấp chừng 20’ là bánh chín. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào
    khuôn của bạn vì nếu là khuôn sắt như của mình có thể dẫn nhiệt tốt hơn
    nên nhanh chín hơn. Cách tốt nhất là các bạn kiểm tra bánh được hay chưa
    bằng cách cắm đũa vào bánh, nếu thấy k dính bánh vào đầu đũa là bánh đã
    chin và chuẩn bị bắc ra thôi ^^…

Hấp cách thủy bánh là xong :D


  • Lưu ý là thỉnh thoảng các bạn phải mở nắp nồi, ghé nắp dốc hơi nước
    đọng ở nắp nồi đi, nếu k hơi nước đó rơi xuống bánh đang hấp. Có lần
    mình làm hăng say quên k mở vung thế là bánh bị ướt vì hơi nước rơi
    xuống bánh. Cách xử lí là các bạn lấy cái thìa nhẹ nhàng hớt nước ở cạnh
    bánh nhé, rồi đun tiếp và phải nhớ thỉnh thoảng kiểm tra nắp nồi đấy ^^
    Bước này nghe đơn giản nhưng quyết định khá lớn vào vịêc bánh có thành
    công hay k ^^
  • Sau khi bánh chín, các bạn bắc ra nhé. Để nguội nè, rồi cho vào tủ
    lạnh vài tiếng là có thể xử lí được rồi ^^ Thèm quá :D… Lúc bắc ra các
    bạn nhớ cẩn thận vì rất nóng và có thể bị bỏng đấy. ­­­­­
  • Tiếp sau đây là cách lấy bánh ra khỏi khuôn. Nhẹ nhàng lấy dao khía
    quanh cạnh của khuôn rồi từ từ lấy bánh ra. Khéo léo k là vỡ bánh đấy
    các bạn nhé ^^

Lấy bánh ra

Và sản phẩm cuối cùng là đây ^^: Các bạn có thể serve ra đĩa như vậy
hoặc khéo léo tỉa hình trái tim như tớ làm ở phía trên ^^ Còn tất nhiên
là có các khuôn hình làm thì tuyệt vời rồi :D…



Chữ kí của Yatogami Tohka

Nice to meet you















" />" />






Được sửa bởi Megurine Luka ngày Fri May 24, 2013 7:54 pm; sửa lần 1.
avatar[Thành viên] - Phong
Magic School
Magic School
Giới tính Giới tính : Nam
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Xử Nữ
Bài gửi Bài gửi : 1857
Reputation Reputation : 42
Age Age : 17
#2

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn cách làm caramen (Flan) -Fri May 24, 2013 7:46 pm
Xem lý lịch thành viên http://magazine.forumvi.com

Ghi nguồn hộ ta nhé

Chữ kí của Phong

Nice to meet you





avatar[Thành viên] - Yatogami Tohka
♥ Princess ♥
♥ Princess ♥
Giới tính Giới tính : Nam
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Thiên Yết
Bài gửi Bài gửi : 651
Reputation Reputation : 8
Age Age : 28
#3

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn cách làm caramen (Flan) -Fri May 24, 2013 7:54 pm
Xem lý lịch thành viên

Đã edit lại ^^

Chữ kí của Yatogami Tohka

Nice to meet you















" />" />




[Thành viên] - Sponsored content

#4

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn cách làm caramen (Flan) -

Tài sản của Sponsored content




Hướng dẫn cách làm caramen (Flan)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động ) :: Magic Garden :: Cuộc sống muôn màu :: Vào bếp-