Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động )

Cám ơn đã ủng hộ, vui lòng kiểm tra hộp tin nhắn của bạn trước khi off hoàn toàn
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
NoteĐóng lại

Hướng dẫn làm bánh tart chanhXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar[Thành viên] - Yatogami Tohka
♥ Princess ♥
♥ Princess ♥
Giới tính Giới tính : Nam
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Thiên Yết
Bài gửi Bài gửi : 651
Reputation Reputation : 8
Age Age : 28
#1

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn làm bánh tart chanh -Fri May 24, 2013 6:23 pm
Xem lý lịch thành viên

Vị chua chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt vời với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.



Nguyên liệu cho khoảng 8 - 10 phần ăn:

Nguyên liệu A:



240gr bột mì

150gr bơ

90gr đường

30gr bột hạnh nhân

1 gói đường hương vani (7,5 g)

1 lòng đỏ trứng

1 nhúm muối tinh.

Nguyên liệu B:

3 quả chanh vàng

150gr đường

4 trứng gà

160gr bơ.

Nguyên liệu C:

2 lòng trắng trứng

100gr đường

40ml nước lọc.



Bước 1: Làm đế bánh (nguyên liệu A):

1. Trộn đều bơ, bột mì, bột hạnh nhân, đường và muối tinh cho đến khi bạn có được một hỗn hợp giống bột chiên xù (bột cà mì).



2. Thêm lòng đỏ trứng vào tô bột và trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đều và dẻo. Chú ý không nhồi lâu.



3. Lấy bột ra, cán phẳng.



4. Cho bột vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa.



5. Dùng đầu mũi dao xăm phần đế bánh, đổ một ít hạt đậu lên trên. Làm thế này để phần đế bánh không bị phồng khi nướng.





6. Cho đế bánh vào lò, nướng ở 180°C khoảng 20-25 phút rồi lấy ra, để nguội.

Bước 2: Làm kem chanh (nguyên liệu B):

1. Vắt nước cốt chanh và lấy 1 thìa súp vỏ chanh bào nhỏ.



2. Làm bơ tan chảy hoàn toàn rồi trộn với nước chanh và vỏ chanh.



3. Đánh tan trứng với đường.



4. Đổ hỗn hợp trứng, đường vào trộn cùng với hỗn hợp bơ và nước chanh.



5. Cho lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại.



6. Rót hỗn hợp này vào phần vỏ bánh. Nếu bạn không muốn làm meringue
thì chỉ cần hoàn thành công đoạn này rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh
ít nhất 5 tiếng là dùng được, phần kem chanh khi lạnh sẽ đông đặc hơn
lúc đầu rất nhiều.



Bước 3: Làm meringue (nguyên liệu C):

1. Hòa tan đường với nước, đun thật sôi.

2. Đánh bông lòng trắng trứng. Từ từ vừa rót nước đường sôi vào vừa đánh đều tay đến khi hỗn hợp nguội và đông cứng.



3. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng lên bánh để lạnh.



Dùng đèn khò nướng vàng phần bề mặt trên cùng của meringue là xong!





Ẩm thực Pháp nổi tiếng với các loại bánh tart, đơn giản, dễ làm và
có vị ngon tự nhiên của hoa quả tươi và không hề có các chất phụ gia
công nghiệp. Vị chua chua nhẹ mà thanh của chanh kết hợp thật tuyệt vời
với vị ngọt giòn của bánh tạo thành một món bánh lý tưởng của mùa hè.

Chữ kí của Yatogami Tohka

Nice to meet you















" />" />




Hướng dẫn làm bánh tart chanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động ) :: Magic Garden :: Cuộc sống muôn màu :: Vào bếp-