Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động )

Cám ơn đã ủng hộ, vui lòng kiểm tra hộp tin nhắn của bạn trước khi off hoàn toàn
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
NoteĐóng lại

Caramen thơm ngậyXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Blue Moon[Thành viên] - Blue Moon
♥ Alex ♥
♥ Alex ♥
Giới tính Giới tính : Nữ
Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo : Bảo Bình
Bài gửi Bài gửi : 636
Reputation Reputation : 12
Age Age : 25
Caramen thơm ngậy 989327l93at20bl8
#1

Bài gửiTiêu đề: Caramen thơm ngậy Caramen thơm ngậy Nameicon_64094-Thu Aug 08, 2013 4:24 pm

Vị thơm ngậy của trứng, vị thanh mát của sữa tươi và  mùi thơm lừng của đường thắng dễ khiến người ta “thòm thèm”.

Món này rất dễ ăn khi trời nóng và cũng dễ dụ trẻ con, các chị em có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản.

Chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa súp đường kính
Cách làm:
Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ. Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các chị em nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp A.

Caramen thơm ngậy Images1199630_caramen1

Giờ đến phần thắng đường: 

Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo.ify]

Caramen thơm ngậy Images1199631_caramen2

Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

Caramen thơm ngậy Images1199632_caramen3

Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Caramen thơm ngậy Images1199633_caramen4

Sau đó đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

Caramen thơm ngậy Images1199634_caramen5

Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là ăn được thôi. Đây là món tráng miệng, món ăn vặt vô cùng bổ (toàn trứng và sữa) mà lại thanh mát, dễ dùng trong những ngày oi nóng. Các mẹ thử xem nhé!

Caramen thơm ngậy Images1199637_caramen6


Mẹ Soju

Tài sản của Blue Moon


Pet :
Pet :




Caramen thơm ngậy

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Magic school ( rất xin lỗi đã ngừng hoạt động ) :: Magic Garden :: Cuộc sống muôn màu :: Vào bếp-