Chọn mua bơ; Đây là một khâu đoạn quan trọng quyết định chất lượng cốc sinh tố. Mn chọn mua bơ lưu ý 3 yếu tố sau đấy:
- Chọn quả có dáng thuôn dài (đừng ham quả to - vì quả to thì hột cũng thường rất to ^^)
- Chọn bơ có vỏ màu xanh rêu (bơ có vỏ màu tím thường nhanh chín nhưng lại hay có vị đắng)
- Nếu mua bơ về ăn liền thì chọn quả chín (cầm mềm tay là đc)
2
Gọt vỏ bơ: Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phải rất lưu ý:
- Ko nên dùng dụng cụ nạo vỏ vì dụng cụ này sẽ giúp mn nạo vỏ bơ nhanh và mỏng nhưng vì thế ko thể loại bỏ hoàn toàn lớp cùi của quả bơ - xay ra sẽ bị đắng
- Gọt bằng dao là tốt nhất - thái bỏ lớp vỏ, dày một chút cũng k sao đâu ạ
- Sau khi thái bỏ vỏ thì cắt từng lát bơ mòng, chú ý thái hết phần cùi còn dính lại trong ruột bơ, và lớp cùi ở trên hột bơ cũng phải đc cắt bỏ!
3
Xay sinh tố: Ct dưới đây là của nhà em, tuỳ vào sở thích của từng người mà điều chỉnh lượng sữa cho ngọt nhạt ^^:
- Cho vào máy xay sinh tố: + 1 kg bơ: đủ cho 4 người ăn + 5 muỗng sữa đặc: đừng dùng sữa tươi thông thường nhé mn, vì như thế cốc sinh tó sẽ ko có vị bùi ngọt + 3 muỗng kem dừa to: mn có thể dùng nước cốt dừa, nhưng chắc chắn sẽ ko thơm ngon bằng kem dừa đâu ạ - em để ý các nhà hàng, quán bar đều dùng kem ^^ + Khoảng 100ml nước lọc: nếu mn dùng nước cốt dừa r thì giảm bớt lượng nước đi nhé♥
- Xay nhuyễn, đễ máy hoạt động từ 5-7s thì dừng lại để hỗn hợp lắng xuống rồi lại bật máy xay tiếp đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì thôi.
- Cho cả đã vào xay cùng để có cốc sinh tố mát lạnh nhé mn
*Lưu ý: Nếu máy xay của mn ko xay đc đá , thì hãy đập thật vụn đá ra rồi cho vào cốc sinh tố để thưởng thức, chứ tuyệt đối ko cho cả viên đá to vì như thế sẽ làm loãng sinh tố ^^
Hướng dẫn pha chế sinh tố bơ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự. * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn. * Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề. Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.