Món thịt xiên nướng chấm với tương kiểu này ngon phải miễn chê!Đối với thịt xiên nướng:
1. Nguyên liệu
- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 nhánh sả
- Hẹ bóc vỏ
- 2 tép tỏi bóc vỏ
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que tre xiên ngâm trong nước 2 giờ để không cháy
Món ăn kèm:
- 1 quả dưa chuột gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ
- 1 củ hành nhỏ cắt làm 4
Bước 1: Thịt cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bước
2: Các thành phần trên, ngoài thịt, cho vào máy xay, xay nhuyễn, cho
nước nếu cần thiết. Đổ hỗn hợp này lên trên thịt, ướp qua đêm. Bước 3: Sau khi đủ thời gian ướp, xiên thịt vào que tre đã ngâm. Bước 4: Nướng thịt trên lò nướng hoặc bếp than trong vòng 2-3 phút mỗi bên cho đến khi chúng vàng nâu. Bước 5: Bỏ thịt ra, ăn kèm với dưa chuột thái nhỏ, hành tây và nước tương chấm. nguồn:http://www.eva.vn