Nguyên liệu: - 200g chocolate đen nguyên chất
- 150ml kem tươi (Whipping cream)
- 15g bơ nhạt
- Khuôn đổ chocolate.
Cách làm:
2
Cho kem tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi kem tươi sôi thì tắt bếp.
3
Cho dần chocolates đã thái vụn vào...
... khuấy đều.
Khuấy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thành hỗn hợp lỏng, bóng mịn.
4
Bơ nhạt thái vụn.
Cho bơ vào hỗn hợp chocolate (lúc này vẫn còn ấm)..
... khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn.
5
Đổ hỗn hợp chocolate đã pha chế vào khuôn hình tim hoặc bất kỳ khuôn
hình nào mà bạn có. Đối với các khuôn không chuyên dùng cho đổ
chocolates bạn nhớ lót một lớp giấy bạc ở dưới để chống dính và cùng
dùng chính giấy bạc để gói chocolate luôn nhé!
Để chocolate vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chocolate cứng lại là được.
Với khuôn silicon như mình sử dụng, chỉ cần vặn nghiêng khuôn là có thể lấy được chocolate ra một cách dễ dàng
Với công thức này chocolate ở dạng mềm, dễ chảy do đó cần được bảo
quản lạnh, bạn có thể ăn ngay khi chocolate được gỡ khỏi khuôn hoặc
lăn chúng qua một lớp bột cacao. Về cá nhân mình thích ăn không, không
lăn qua bột cacao để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chocolate
được pha chế thêm kem tươi và bơ.
Bạn hãy thử tự làm chocolate bằng cả trái tim và cùng “người ấy” thưởng thức cho Valentine thật ngọt ngào và ý nghĩa nhé!