Nếu một lần đến thăm nước Anh, chắc chắn du khách sẽ rất ấn tượng với món ăn truyền thống độc đáo Fish and chips.Fish and chips (fish&chips) là một món ăn đơn giản kết hợp giữa cá và khoai tây chiên, đây một món ăn vô cùng phổ biến ở xứ sở sương mù. Nhanh chóng và tiện lợi, Fish and chips mang một phong cách ẩm thực rất phù hợp với lối sống gấp gáp của một đất nước phát triển. Cửa hàng “Fish and chips” đầu tiên được mở ở Luân Đôn vào năm 1860, bởi một người Do Thái tên Joseph Malin. Món ăn thú vị này nhanh chóng được mọi người ưa chuộng và được yêu thích trên khắp các thuộc địa như Úc , New Zealand, và khu vực khác ở Bắc Mỹ.
Đến thăm nước Anh, du khách sẽ bắt gặp Fish and chips được bán ở khắp nơi, trong các nhà hàng chuyên bán thức ăn nhanh với cách bày trí thoáng đãng những vẫn tinh tế, sang trọng. Hay trong những quầy nhỏ bên đường, trong những quán ăn gia đình trên một khu phố nhỏ.
- Spoiler:
Loại cá dùng để chế biến món ăn này có tên gọi là cá Tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, từng miếng phi lê cá được tẩm với hỗn hợp bột được pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga, sau đó chiên giòn lên và dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ, ăn kèm với đậu nghiền, sốt cà chua, và một lát chanh. Món Fish and chips truyền thống thường được gói trong giấy báo đơn giản, vừa mua xong có thể chọn ngay một nơi thoáng mát để thưởng thức.
Tuy chỉ là cá tẩm bột rán và khoai tây chiên nhưng sự kết hợp giữa cảm giác thơm giòn của khoai tây, vị ngọt của từng thớ thịt cá trắng như tuyết, vị bùi bùi của đậu nghiền, sốt cà chua và một chút chua nhè nhẹ từ lát chanh mỏng… Tất cả sẽ hòa vào nhau và mang đến cho thực khách một hương vị ấn tượng độc đáo.
theo Chudu24